Search

Giới thiệu mầm non Vĩnh Nguyên 2

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

Trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 thuộc phường Vĩnh Nguyên là một phường ven biển nằm về phía đông nam của thành phố Nha Trangtỉnh  Khánh Hòa - Tại số 104/3 đường Trần Phú, Vĩnh Nguyên.

Từ những năm 1990 đến nay, đất nước bước vào thời kì đổi mới, kinh tế có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân khá hơn. Giáo dục cũng có nhiều chuyển biến và được coi là quốc sách hàng đầu. Trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 đã tranh thủ sự quan tâm đầu tư của cấp trên, từ ngôi trường với phòng học nhỏ hẹp, ẩm thấp nay đã được xây mới với 03 điểm trường kiên cố (Tây sơn, Trí Nguyên, Bích Đầm).
Khuôn viên trường tuy không rộng nhưng gọn gàng quy củ, có dáng dấp hiện đại, không gian thoáng mát. Đến nay trường có 13 nhóm lớp,  330 học sinh và 41 CB,GV,NV. Đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm trong công tác nuôi dưỡng- chăm sóc- giáo dục trẻ, 100% CB, GV, NV đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó 98% đạt trên chuẩn. Tổ chức Chi bộ và Công đoàn nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch và vững mạnh.

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường luôn được giữ vững và phát huy: Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng không vượt quá mức tối thiểu cho phép, 100% các nhóm lớp thực hiện đúng Chương trình giáo dục mầm non do BGD&ĐT ban hành và đạt được những kết quả phát triển toàn diện trên trẻ theo độ tuổi như: Phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng XH; Bên cạnh đó, nhà trường còn theo dõi, đánh giá trẻ đi học chuyên cần, trẻ hoàn thành chương trình GDMN, đánh giá trẻ theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi và kết quả theo dõi, đánh giá trẻ hàng năm đều đảm bảo đạt theo yêu cầu của ngành đề ra.

Các hoạt phong trào, lễ hội, hội thi, hoạt động ngoại khóa của trẻ luôn được nhà trường quan tâm, tổ chức, tham gia và đạt kết quả tốt hàng năm: Giải A Toàn đoàn về vẽ tranh “Bé với giao thông” ; giải nhất, nhì , ba trong các hội thi: “Giai điệu tuổi hồng”; “Bé với an toàn giao thông”; “Hội khỏe măng non” cấp thành phố.

Nhà trường liên tục nhiều năm đều đạt danh hiệu: Tập tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Hàng năm có nhiều cô giáo là giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố, chiến sĩ thi đua các cấp. Các cô giáo luôn năng động, sáng tạo, nhiệt tình, say mê nghề nghiệp, luôn học hỏi thích ứng khoa học công nghệ hiện đại ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, có nhiều SKKN được công nhận cấp ngành.

CSVC của nhà trường luôn được trang bị, bổ sung theo hướng đồng bộ, hiện đại và theo Thông tư 02/BGD&ĐT. 100% phòng lớp học có máy tính, ti vi, đàn, đài. Bếp ăn có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như tủ hấp cơm, tủ bảo quản thực phẩm...

Trong những năm học qua, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp có hiệu quả với các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội trong và ngoài trường như Công đoàn, Chi đoàn , Hội cha mẹ học sinh, Hội đồng GD phường, Đoàn thanh niên phường, ... trong việc hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương chính sách về giáo dục đến CMHS nhằm nâng cao trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ.

Với bề dày truyền thống, trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 đã khẳng định được vị thế và là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc PHHS, nhân dân trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên. Tiếp nối những thành tích từ các lớp thế hệ đi trước, cộng thêm sức mạnh của tập thể với tinh thần đoàn kết, sự nổ lực lớn lao, tâm huyết, và sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ngành, trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, giờ đây ngôi trường đã khoác lên mình một diện mạo khởi sắc mới.

Với những giáo viên tràn đầy nhiệt huyết, ngày đêm trải lòng vì tình yêu thương dành cho con trẻ và sự đam mê sáng tạo đã góp sức xây dựng nên một trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 vững trãi trong lòng PHHS và nhân dân trên địa bàn phường. Phần thưởng cao quý nhất dành cho tập thể nhà trường đó chính là niềm tin của PHHS trong những năm qua và sự ghi nhận, biểu dương, khen thưởng của ngành và địa phương dành tặng nhà trường. Để xứng đáng với những phần thưởng đó, trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 luôn quyết tâm xây dựng một tập thể đoàn kết, nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng- chăm sóc- giáo dục trẻ trong thời gian tới để tiếp nối và phát triển những thành tích mà những thế hệ trước đã dày công vun đắp cho ngôi trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 mến yêu!

Giới thiệu